เมืองแห่งการท่องเที่ยวที่ควรไป คือ ดูไบ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางไปทัวร์ดูไบ เรามาทราบข้อดีของเมืองดูไบกันคะว่ามีอะไรที่น่าสนใจและทำให้นักท่องเที่ยวสบายใจเมื่อเดินทางไปถึง

dubai001

ดูไบเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูงที่สุด เนื่องจากกฎหมายของดูไบนั้นแรงมากจึงไม่ค่อยมีคดีเกิดขึ้นเท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นการ ปล้น ข่มขื่น วิ่งราว ขโมยของ ยาเสพติด ในเรื่องของสถานที่ต่างๆที่ดูไบจะแบ่งสถานที่เป็นของผู้ชาย-ผู้หญิงอย่างชัดเจน อย่างห้องน้ำ ยิม หรือสถานที่ราชการ จะแบ่งแยกเป็นสัดส่วน อย่างเช่น รถไฟฟ้า จะแยกส่วนสำหรับผู้หญิงและเด็กโดยเฉพาะ หากนักท่องเที่ยวผู้ชายที่เดินทางไปทัวร์ดูไบหากหลงเข้าโบกี้ผิดต้องรีบออกมาทันทีเนื่องจากจะมี รปภ.ของรถไฟฟ้าเดินมาดูก่อนที่เครื่องจะออก ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ต้องกังวลว่าใครจะมาลวนลามได้ สำหรับการช็อปปิ้งสินค้าของที่ดูไบนั้นก็ไม่ได้ถูกไปซะทุกอย่าง บางอย่างก็มีราคาแพงจนหูฉี่เหมือนกันเนื่องจากดูไบเป็นประเทศที่มีค่าครองชัพสูงเป็นอันดับสองของโลก ดังนั้นจึงมีผู้คนมากมายอยากจะมาทำงานที่ดูไบเนื่องจากจ่างค่าแรงสูง สวัสดีการก็ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นตัวสามีหรือแม้แต่ภรรยาและลูกทางบริษัทจะดูแลให้ทุกอย่าง และที่สำคัญน้ำมันที่ดูไบนั้นถูกมากตกลิตรละ 1.27 ดีแรม หรือประมาณ 10 บาทต่อ 1 ลิตร สำหรับนักท่องเที่ยวสาวๆที่รักในการช็อปปิ้งต้องมาทัวร์ดูไบเลยคะเนื่องจากที่นี่นั้นมีของล่อตาล่อใจสิ้นค้าแบรนด์เนมมากมาย แต่ที่ดูไบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์ดูไบห้ามถือสินค้าก็อปปี้เข้ามาเด็ดขาดหากเจอตำรวจละก็เรื่องใหญ่เนื่องจากที่ดูไบจับเรื่องลิขสิทธิ์ ดังนั้นของที่นี่จะไม่มีของก็อป หากนักท่องเที่ยวต้องการมาช็อปควรหาข้อมูลทางอินเตอร์เน๊ตให้ดีเสียก่อนดูว่าช่วงไหนเป็นช่วงลดราคาเพราะช่วงที่ลดราคานั้นของแบรนด์เนมจากราคา 5,000-6,000 ลดเหลือเพียง 600-700 เท่านั้นเอง ดูไบเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหลเนื่องจาก ถนนทุกเส้นนั้นมีการติดไฟสว่างอยู่ตลอดทางเรียกได้ว่าเป็นเมืองที่สว่างไสวตลอดทุกเส้นถนนเลยทีเดียว ในเรื่องของเทคโนโลยีนั้นก็เริ่ดไม่แพ้ประเทศไหน ทั้งห้องน้ำซึ่งล้ำหน้ามากในห้องน้ำเป็นระบบสัมผัสชักโครก อ่างล้างหน้า ที่ใส่กระดาษชำระเป็นการเข้าห้องน้ำที่สนุกสนานเลยทีเดียวละค่ะ

ดูไบนั้นเป็นเมืองที่มีความสิวิไลเป็นอย่างมาก เป็นเมืองที่ทันสมัยนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพากันเดินทางมาท่องเที่ยวที่ดูไบกันอย่างหนาแน่นตลอดทั้งปี หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ดูไบ อย่ารอช้าค่ะรับรองเมื่อคุณตัดสินใจมาท่องเที่ยวที่ดูไบคุณจะไม่ผิดหวังกับเมืองแห่งนี้อย่างแน่นอน


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>