ไฮเดนเบิร์ก ปราสาทโบราณที่คนคิดจะทัวร์ยุโรปต้องไป

สหภาพยุโรป เป็นอีกภูมิภาคหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางอารยธรรมอย่างมากมาย และแน่นอนแม้กระทั่งเมืองที่เคยตกอยู่ในภาวะสงครามอย่าง เยอรมันนี ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายไม่น้อยทีเดียว แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่สนใจ ของนักท่องเที่ยวที่เลือกทัวร์ยุโรป แล้วต้องเดินทางผ่านที่นี่ เห็นจะหนีไม่พ้น ปราสาทโบราณ ที่ยังคงรักษาความงามไว้ได้อย่างน่าอัศจรรย์อย่าง ไฮเดนเบิร์กนั่นเอง

images

หากย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อน ไฮเดนเบิร์กถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น้อยคนนักที่มาทัวร์ยุโรปจะรู้จัก แต่เมื่อเราได้มาสัมผัสกับที่นี่ จะพบว่าปราสาทแห่งนี้ นอกจากจะเต็มไปด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบบารอคแล้ว ยังมีตำนานเล่าขานของประตูแห่งความรัก ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนสงสัยว่า ตำนานนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งตำนานของประตูและสวนแห่งความรักนี่ ได้ถูกเล่าลือกันว่าครั้งหนึ่งเคยมีกษัตริย์องค์หนึ่ง ทรงตัดสินใจที่จะเซอร์ไพรซ์พระชายาด้วยการสั่งให้ทหารเนรมิตประตู และสวนที่งดงามภายในคืนเดียว

ซึ่งแน่นอนว่า นอกจากจะไปชมความงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่แล้ว สำหรับคู่รักหลายๆคู่ที่กำลังจะตัดสินใจจัดงานวิวาห์ ที่ปราสาทไฮเดนเบิร์ก คืออีกหนึ่งสถานที่ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการจัดพิธีแต่งงาน เพราะด้วยบรรยากาศที่ราวกับว่า หลุดมาจากเทพนิยาย ทำให้หลายคนถึงกับเคลิ้มไปเลยทีเดียว และสำหรับคนที่ชอบการถ่ายภาพ แนะนำว่าเมื่อมาทัวร์ยุโรป ต้องไม่พลาดที่จะต้องมาเก็บภาพความงาม ของตัวปราสาทจากมุมมองบนสะพานโอล์บริด


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>