เมืองสตอกโฮล์ม ความงามที่หาได้ภายในสวีเดน

จากบทความที่แล้วเราแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้วบางส่วนในบทความนี้เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวีเดนกันต่อเราดีกว่าคะ

6121

เมืองสตอกโฮล์ม (Stockholm) เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในสวีเดน ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลทางทิศตะวันออกของประเทศ เมืองสตอกโฮล์มถือเป็นเมืองแห่งศูนย์กลางทางการค้าขายและแลกเปลี่ยนอีกทั้งยังเป็นเมืองที่เก่าแก่และมีความงดงามเป็นอย่างมาก หมู่เกาะสตอกโฮล์มเป็นที่นิยมของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ยุโรปในสวีเดนเป็นอย่างมาก แต่ละเกาะมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายอาทิเช่น เกาะฟีจาน ซึ่งเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบพายเรือคายัค และในเกาะฟินน์แฮมม์ยังเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการว่ายน้ำ หมู่เกาะสตอกโฮล์มจึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากคะ ต่อมาเป็น สตัดสฮิวเส็ท ซิตี้ ฮอลล์ หอประชุมเมืองในกรุงสตอกโฮล์ม ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของทะเลสาบแมลาเริน ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นโบแดงของสถาปนิก รักนาร์ เอิสบารีย์ ที่ก่อสร้างด้วยอิฐจำนวน 8 ล้านก้อน และกระเบื้องโมเสคสีทอง 19 ล้านแผ่น สตัดสฮิวเส็ท ซิตี้ ฮอลล์ หอประชุมเมืองแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1911 คะ สถานที่ต่อมาเป็นพิพิธภัณฑ์วาซา (Vasamuseet) เป็นที่เก็บรักษาเรือรบขนาดใหญ่ที่จมตั้งแต่ออกเดินเรือในครั้งแรกเมือปี 1628 ในช่งสงครามบอลติก ระหว่างประเทศเดนมาร์กกับรัสเซียและโปรแลนด์ ซึ่งเรือรบขนาดใหญ่นี้คาดว่าจะเป็นเรือรบที่ใหญ่และใช้การลงทุนมากที่สุดในสมัยนั้น แต่ในวันที่เรือวาซาออกจากท่าเรือเมืองสตอกโฮล์มเพียงแค่ 1,000 เมตร เรือกลับค่อยๆเอียงและจมลงสู่ทะเล มีผู้สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากความไม่สมดุลของท้องเรือที่แคบในขณะเดียวกันเสากระโดงเรือนั้นสูงมากจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เรือนั้นจมลงคะ เรามาชมสถานที่ที่โด่งดังนอกตัวเมืองหลวงกันบ้างนะค่ะ หมู่บ้านขนาดเล็กที่ชื่อว่า ยุกกัสยาร์วี (Jukkasjärvi) มีโรงแรมที่สร้างมาจากน้ำแข็งซึ่งเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาทัวร์ยุโรปสนใจและอยากเข้าไปพักผ่อน โรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ทุกปีในช่วงของฤดูหนาว ในทุกส่วนของโรงแรมทำจากน้ำแข็งเพียงอย่างเดียว และที่น่าสนใจมากในหมู่นักท่องเที่ยวขนาดภาชนะที่ใช้ในการรับประทานอาหารยังทำจากน้ำแข็งเลยคะ อาทิ จานจากน้ำแข็ง แก้วน้ำจากน้ำแข็ง และเตียงน้ำแข็งในห้องพักที่มีอุณหภูมิ – 5 องศาเซลเซียส

และอีกสถานที่ The Aurora Sky Station ซึ่งตั้งอยู่ใน Abisko National Park สร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ยุโรปได้ชื่นชมกับความงามของแสงขั้วโลกเหนือ เพื่อชมแสงออโรร่าบนท้องฟ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่งดงามที่สุดของโลกอีกด้วยคะ สถานที่ท่องเที่ยวในปะเทศสวีเดนนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงามมากๆเลยคะ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>